Tin sức khỏe

Kế hoạch giảm cân cho sinh viên

Cập nhật 04:00 22/05/2013

Cuộc sống sinh viên là quãng thời gian bận rộn và căng thẳng ở giảng đường. Giao tiếp xã hội trở thành ưu tiên trong khi sức khỏe lại bị xem thường. Hầu hết sinh viên hay dùng các thức ăn có sẵn như kẹo, thức ăn nhanh… Vì thế sinh viên đại học tăng cân chủ yếu là do thói quen ăn uống không lành mạnh của họ. Nhưng may mắn thay, với một kế hoạch giảm cân tốt bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tách các chất béo ra khỏi cơ thể và ngăn nó quay trở lại.

Những phương pháp sau đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên lấy lại được vóc dáng của mình:

 
1. Đi bộ
 
 
Điều quan trọng đầu tiên cần đưa vào kế hoạch giảm cân cho sinh viên là đi bộ. Sinh viên thường thuê phòng trọ gần các trường học và đi học chủ yếu là đi bộ, họ có thể đi bộ trên khuôn viên trường, đi bộ về nhà trọ, đến một vài cửa hàng gần đó. Nếu bạn sinh ra trong gia đình có điều kiện sắm cho phương tiện đi lại mà không quen đi bộ thì bạn nên bắt đầu đi bộ ngay từ bây giờ.
 
Bằng cách đi bộ, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt, thay vì sử dụng xe ở khoảng cách nhỏ bạn hãy đi bộ đến đó.
 
2. Ăn nhẹ lành mạnh
 
Bạn có thể ăn nhẹ bằng những thức ăn lành mạnh như: sữa chua, cà rốt, trái cây theo mùa... Đây có thể được coi là đồ ăn nhẹ vào buổi tối trong quá trình học đêm muộn. Bạn cũng không nên bị cám dỗ bởi những đồ ăn nhiều chất béo ở căn tin.
 
 
3. Tránh ăn trong khi làm các hoạt động khác
 
Cố gắng tách việc ăn uống của bạn với các hoạt động khác. Ví dụ, nếu bạn ăn trong khi xem tivi thì bạn có khả năng ăn nhiều hơn, tương tự, nếu bạn ăn uống với một người bạn nào đó cũng dẫn đến ăn quá nhiều.
 
Vì thế, hãy dành thời gian để có được bữa ăn riêng mà tránh không làm các việc khác. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chúng ta ăn ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm lý, thực phẩm và môi trường.
 
4. Lối sống tích cực
 
 
Bạn nên cố gắng duy trì một lối sống năng động. Đặc biệt, nếu bạn đang là một sinh viên sống xa nhà, bạn cũng đừng xem đó là một cơ hội để ngủ và lười biếng. Nếu bạn không thích thể thao và không tham gia các hoạt động thể thao thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại. Cố gắng kết hợp tập thể dục trong kế hoạch giảm cân của bạn ngay cả khi bạn đang đi bộ.
5. Hạn chế rượu, bia
 
Uống rượu, bia có thể dẫn đến tăng cân không lành mạnh. Nhưng đã là sinh viên thì thường có nhiều bạn bè, mối quan hệ xã giao nên xu hướng uống rượu là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế. Bạn có thể thay thế rượu, bia bằng các đồ uống lành mạnh khác như nước ép trái cây…
 
Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm viên thực phẩm chức năng có chiết xuất từ bưởi như Supperior Fat Burner, Pro Slimming… để hỗ trợ thêm trong quá trình giảm cân.

pro-slimming-giam-can-nhanh

 Nếu bạn có một vóc dáng lý tưởng, cơ thể săn chắc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định và cuộc sống của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

2day
2day