Tin sức khỏe

Cách tốt nhất giúp sinh viên giảm cân

Cập nhật 09:00 19/08/2013

Cuộc sống sinh viên xa nhà, thoải mái, tự do, khiến nhiều bạn sinh viên không làm chủ được bản thân mình. Hầu hết sinh viên dùng các thức ăn có sẵn như bánh, trái, hoa quả, thức ăn nhanh… nên nguyên nhân tăng cân chủ yếu là do thói quen ăn uống không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu có được những thói quen tốt dưới đây, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các chất béo ra khỏi cơ thể và giảm cân dễ dàng.

Ăn uống lành mạnh

Bạn có thể ăn vặt, nhưng chỉ nên ăn một số đồ ăn lành mạnh như sữa chua, cà rốt, trái cây theo mùa... Đây có thể coi như là đồ ăn nhẹ vào buổi tối trong quá trình học đêm muộn. Bạn cũng nên hạn chế những đồ ăn nhiều chất béo ở căn tin.

tập trung vào bửa ăn là cách tốt nhất giúp sinh viên giảm cân

Tập trung vào bữa ăn

Cố gắng tách việc ăn uống của bạn với các hoạt động khác. Chẳng hạn, nếu bạn ăn trong khi xem tivi thì bạn có khả năng ăn nhiều hơn… Vì thế, hãy dành thời gian để có bữa ăn riêng, tránh không làm các việc khác mà hãy tập trung vào bữa ăn.

Đi bộ

Sinh viên thường là thuê phòng trọ gần các trường học và đi học chủ yếu là đi bộ. Họ có thể đi bộ trong khuôn viên trường, đi bộ về nhà trọ hoặc đến một vài cửa hàng gần đó… Nếu gia đình bạn có điều kiện sắm cho phương tiện đi lại mà không tập thói quen này, bạn nên bắt đầu đi bộ ngay từ bây giờ. Bởi lẽ, việc đi bộ sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn để giảm cân, đồng thời còn cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn.

 sống tích cực giúp bạn sinh viên tránh béo phì

Lối sống tích cực

Bạn phải cố gắng duy trì lối sống năng động. Đặc biệt, nếu bạn đang là một sinh viên sống xa nhà thì không nên lấy đó như là một cơ hội để ngủ và lười biếng. Nếu bạn không thích thể thao và không tham gia các hoạt động thể thao thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại, vì thế dễ dàng tăng cân. Hãy cố gắng kết hợp tập thể dục trong kế hoạch giảm cân của bạn ngay cả khi bạn đang đi bộ.

Hạn chế rượu, bia

Uống rượu, bia có thể dẫn đến tăng cân không kiểm soát. Nhưng đã là sinh viên thì thường có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ xã giao nên việc uống rượu, bia là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế và có thể thay thế bằng các đồ uống lành mạnh như nước ép trái cây…

Nếu bạn có vóc dáng lý tưởng, cơ thể săn chắc thì chắc chắn rằng sau này khi ra trường bạn sẽ tự tin đi đến các công ty để xin việc và cuộc sống của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

2day
2day