Tin sức khỏe

Ăn tối đúng cách giúp bạn giảm cân

Cập nhật 04:00 16/08/2013

Khi bạn đang cố gắng để giảm cân, mỗi bữa ăn bạn ăn như thế nào là rất quan trọng. Các tốt nhất cho một bữa ăn là nên cân bằng thực phẩm với kích thước khẩu phần ăn hợp lí. Bữa ăn tối là bữa ăn quan trọng đối với kế hoạch bởi vì nó là bữa ăn cuối cùng trong ngày.

Với một chế độ giảm cân hiệu quả, bạn không nên có một bữa ăn làm dạ dày của bạn thêm nặng nề trước khi bạn ngủ. Hãy tạo ra một thực đơn mà khiến bạn thỏa mãn và không làm quá tải hệ thống tiêu hóa của bạn để giúp vòng hai của bạn nhỏ dần tới một số đo lý tưởng.

Giảm cân luôn luôn sử dụng cùng một công thức, đó là bạn phải đốt cháy nhiều calo mỗi ngày hơn bạn tiêu thụ. Lựa chọn thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Một chế độ giảm cân lành mạnh là làm mất 1-2 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Ăn bữa ăn lành mạnh kết hợp với một chế độ tập luyện sẽ xác định vòng eo của bạn có giảm đáng kể hay không.

kiểm soát bữa ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả

Kiểm soát khẩu phần ăn

Kiểm soát khẩu phần là một phần yếu tố quan trọng nhất của bữa tối. Bữa ăn tối nên là bữa ăn nhẹ trong ngày.

Hãy suy nghĩ về vấn đề “bữa ăn sáng cho một vị vua, ăn trưa như một nữ hoàng và ăn tối như một người nông dân”. Bữa ăn tối là bữa ăn cuối cùng trong ngày, có nghĩa là bạn có ít thời gian để giải thoát năng lượng của bữa tối ra ngoài. Đo kích thước thực phẩm có thể là một cách hữu ích để chắc chắn rằng bạn thực hành kiểm soát khẩu phần thích hợp. Ví dụ, một khẩu phần ngũ cốc là một lát bánh mì hoặc một nửa dĩa mì ống.

Tạo ra cân bằng

Tạo ra một sự cân bằng lành mạnh trong bữa ăn tối của bạn là rất quan trọng. Protein, carbohydrate và chất béo nên có mặt tại bữa ăn tối, không có nhóm dinh dưỡng nào bị loại khỏi bữa ăn, điều quan trọng là điều chỉnh khẩu phần sao cho thích hợp với lượng calo phù hợp với việc cơ thể ít hoạt động vào buổi tối để có thể giảm cân hiệu quả và lành mạnh.

Một kế hoạch bữa ăn hàng ngày nên bao gồm 50% carbohydrate, protein 30% và 20% chất béo. Lựa chọn bữa ăn trước đó của bạn trong suốt cả ngày sẽ ảnh hưởng đến những gì bạn nên có trong bữa ăn tiếp theo.

ăn tối lành mạnh giúp bạn giảm cân

Bữa tối lành mạnh

Một bữa ăn tối lành mạnh bao gồm nên có một khẩu phần thịt nạc. Điều này có thể bao gồm gà, gà tây hoặc thậm chí đậu phụ. Một khẩu phần rau cũng nên có mặt để được tiêu thụ tốt nhất. Sử dụng rau tươi bất cứ khi nào có thể trong các bữa ăn trong ngày.

Thay vì sử dụng những chất béo chuyển hóa, bạn có thể dùng những thực phẩm chứa chất béo có lợi như quả bơ, dầu ô liu để có thể giúp bạn thúc đẩy trao đổi chất để giảm cân hiệu quả hơn. Tránh thêm một lượng lớn bơ, phô mai hoặc nước sốt.

Thậm chí một phần bữa ăn lành mạnh cần phải được kiểm soát thành phần món ăn. Điều quan trọng là phải nhớ rằng mỗi cơ thể là khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước cơ thể của bạn, giới tính và mức độ hoạt động hàng ngày, cơ thể của bạn có thể yêu cầu chế độ ăn kiêng hàng ngày khác nhau. Sẽ có một số ngày cơ thể của bạn có thể cần nhiều calo hơn những ngày khác. Ăn những bữa ăn bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm và lắng nghe như cầu của cơ thể của bạn sẽ giúp bạn đạt được giảm cân hiệu quả và lâu dài.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

2day
2day