Cách giảm cân cho trẻ em

Lời khuyên cho trẻ thừa cân ở độ tuổi 5-6

Cập nhật 10:00 24/08/2013

Béo phì là căn bệnh của thời đại và rất phổ biến ở trẻ em. Đây là căn bệnh nguy hiểm thầm lặng vì nó là nguyên nhân làm phát sinh nhiều bệnh nan y. Nếu con bạn còn nhỏ mà đã bị thừa cân thì bạn càng nên phòng bệnh béo phì cho trẻ ngay bây giờ.

Mục tiêu giảm béo

Đối với hầu hết trẻ em thừa cân ở độ tuổi 5-6, mục tiêu giảm cân chỉ nên là giúp duy trì trọng lượng của trẻ trong một thời gian. Vì trẻ sẽ cao lớn thêm nên bạn không nên đặt ra mục tiêu giảm cân nặng của trẻ. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần giữ cho trọng lượng của trẻ không bị tăng lên thì trẻ sẽ phát triển tốt và dần miễn nhiễm trước nguy cơ béo phì.

nắm vững ding dưỡng trẻ cần

Phương pháp thực hiện

Bạn cần nắm chắc được thực đơn của con trẻ. Đối với một trẻ em có cơ địa dễ tăng cân, việc giữ cân nặng không tăng thêm là điều khó khăn, đòi hỏi bạn phải nỗ lực và thay đổi lối sống của con trẻ và cả chính bạn. Ví dụ, bạn có thể sẽ phải cắt giảm hoặc loại bỏ một số loại thực phẩm khiến trể nhanh chóng béo lên như đồ uống có đường ( như các loại nước ngọt) và loại bỏ các loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ giàu năng lượng (chẳng hạn như bánh nướng đóng gói, chip, snack, bánh quy, KFC…).

Là cha mẹ, bạn có thể kiểm soát được chất lượng bữa ăn của con bằng cách nấu ăn tại nhà. Bạn nên nhớ chỉ có bữa ăn do chính người nhà nấu mới đảm bảo sự lành mạnh cho sức khỏe. Bạn không nên để gia đình mình thường xuyên trở thành khách của các nhà hàng. Bởi vì đồ ăn trong nhà hàng luôn rất ngon miệng và luôn giúp cơ thể nhanh chóng tích lũy nhiều mỡ béo.

Trẻ 5-6 tuổi đã tham gia vào hệ thống nhà trường. Nếu con bạn dễ béo thì bạn cần quan tâm hơn đến đồ ăn tại trường của con. Tốt nhất là bạn nên tự chuẩn bị bữa ăn cho con mình.

giảm cân cho trẻ cần có sự kiên trì

Cần một sự quyết tâm

Những thay đổ trong ăn uống mà bạn thực hiện rất có thể sẽ gặp phải sự phản đối của trẻ, thậm chí đó là sự phản đối quyết liệt. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên nhẫn. Nếu trẻ từ chối món ăn lành mạnh của bạn, cách tốt nhất là bạn hãy nhẹ nhàng, chỉ thuyết phục trẻ ăn một chút là thôi, tuyệt đối không ép trẻ ăn. Trẻ cần được ăn uống trong không khí vui vẻ và có sự hào hứng với món ăn. Trẻ sẽ tự nguyện ăn món lành mạnh của bạn sau khi chúng được tiếp cận từ từ từng chút một. Nghiên cứu cho thấy trẻ không có khả năng thích nghi ngay với đồ ăn, trẻ cần trải qua giai đoạn làm quen rồi mới ăn và ăn nhiều sẽ trở nên thích thú. Đây là quá trình hình thành khẩu vị của trẻ, vì vậy bạn cần có cả lòng quyết tâm và sự kiên trì.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

2day
2day