Cách giảm cân cho trẻ em

Bửa cơm gia đình giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ

Cập nhật 10:00 17/08/2013

Nghiên cứu bởi tiến sỹ Amber J. Hammons và các cộng sự tại một trường Đại học ở Illinois được đăng tải trên tạp chí sức khoẻ Pediatrics cho biết, những trẻ em thường xuyên ngồi dùng bữa cùng gia đình có xu hướng phát triển thói quen ăn uống lành mạnh và ít có nguy cơ thừa cân và béo phì hơn hẳn.

bửa cơm gia đình giúp trẻ tránh béo phì

Các nhà nghiên cứu đã rà soát lại toàn bộ 17 nghiên cứu về dinh dưỡng và thói quen ăn uống của trẻ em, liên quan đến hơn 182 ngàn trẻ bao gồm cả các thiếu niên. Họ phát hiện ra rằng, những trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên ăn cùng gia đình ít nhất 3 bữa/tuần thì có xu hướng giữ được cân nặng và ít bị rối loạn ăn uống hơn nhóm trẻ ít ăn chung với cả nhà.,

cho trẻ ăn uống lành mạnh là cách giảm cân tốt nhất

Những trẻ em này ít gặp vấn đề rối loạn ăn uống, chiếm khoảng 35% và ít ăn quà vặt hơn 20%. Các hành động như uống rượu, hút thuốc, ăn kiêng, hành hạ bản thân bằng cách nôn mửa, ăn nhanh, ăn ít, bỏ bữa để giảm cân … là những dấu hiệu sớm nhận biết tình trạng rối loạn ăn uống ở trẻ.

khuyến khích trẻ ăn rau

Theo thông tin được đăng tải trên tạp chí Pediatrics, các gia đình có 5 bữa ăn cùng nhau hoặc nhiều hơn, con của họ ít có vấn đề về dinh dưỡng khoảng hơn 25 % so với những trẻ em ăn một bữa ăn với gia đình. Đối với trẻ em hay vị thành niên có vấn đề rối loạn ăn uống, bữa ăn cùng gia đình là lúc cha mẹ có thể nhận biết các dấu hiệu và có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trưởng nhóm nghiên cứu Amber Hammons kết luận rằng, điều quan trọng với các bậc cha mẹ là họ có thể làm gì, đặc biệt với tình trạng béo phì và thói quen ăn uống. Qua khảo sát này, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ khuyến khích các bậc cha mẹ thường xuyên dùng bữa cùng con hơn.

Chúc bạn giảm cân thành công cho trẻ! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

2day
2day