Giảm béo bụng hiệu quả với Atisô

Cập nhật: 08:00 25/10/2013

(webgiamcan.org) - Giảm béo với thực phẩm tự nhiên là sự lựa chọn thông minh, Atisô là một trong những loại thực phẩm giúp giảm béo bụng hiệu quả!

Bạn đã từng nghe đến Atisô với công dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể nhưng loại thảo dược này còn có công dụng giúp giảm béo bụng hiệu quả. Cùng http://webgiamcan.org khám phá về những ích lợi giảm béo của Atisô nhé!

Thành phần dinh dưỡng của atisô

- Thấp calo

Atisô là một loại rau ít calo chỉ chứa khoảng 64 calo một bông, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Trong khi yêu cầu lượng calo trung bình của phụ nữ là khoảng 2.000 calo mỗi ngày, đàn ông cần trung bình khoảng 2.500 calo mỗi ngày để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010.

Atisô chứa khoảng 64 calo một bông, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

- Tinh bột và chất xơ

Atisô cung cấp khoảng 14,3 g tổng carbs trong mỗi bông atisô cỡ trung bình, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ. Phần lớn các carbs trong atisô là từ chất xơ chiếm khoảng 10,3 g chất xơ trong mỗi phần vừa. Ăn một chế độ ăn uống nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, bệnh đường tiêu hóa và bệnh béo phì. Một chế độ giảm cân với 14g chất xơ cho mỗi 1.000 calo bạn ăn. Chất xơ là thành phần quan trọng giúp giảm cân nhanh chóng.

- Protein và chất béo

Atisô rất ít chất béo và protein. Một atisô trung bình cung cấp khoảng 3,5 g protein nhưng ít hơn 1 g chất béo trong chế độ ăn uống atisô giảm cân. Nếu bạn thêm một ít dầu ôliu vào atisô, hàm lượng chất béo lành mạnh và tổng số calo sẽ tăng lên. Viện Y học cho thấy rằng những người đàn ông ăn ít nhất 56 g protein mỗi ngày, trong khi nhiều phụ nữ yêu cầu tối thiểu là 46 g một ngày và phụ nữ mang thai, cho con bú là 71 g protein mỗi ngày. Mới cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giảm cân an toàn.

Lợi ích giảm cân của atisô

Atisô tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa chất béo, giảm cholesterol trong máu.

Atisô là loại cây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích sức khỏe. Atisô giảm trọng lượng cơ thể do tăng loại bỏ độc tố và nước giữ lại trong các mô, cải thiện sự trao đổi chất, bảo vệ gan, hạ huyết áp, khuyến khích các hoạt động của túi mật, và do đó tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa chất béo, giảm cholesterol trong máu. Từ đó giúp giảm cân một cách nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng Atisô

Tuy nhiên, Atisô là loại thảo dược tốt cho sức khoẻ nhưng bạn vẫn phải cẩn thận nếu bạn có vấn đề về sỏi mật thì atiso có thể làm bệnh của bạn nghiêm trọng hơn vì nó sẽ làm tăng độ chảy của mật. Và khi sử dụng phải theo liều lượng vì nếu lạm dụng nhiều sẽ gây ra hiệu quả khó lường.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
Điện thoại hỗ trợ:  0974. 409. 409 - 0902. 037. 057