3 lý do giải thích nguyên nhân vì sao ngủ ít khiến bạn khó giảm cân

Cập nhật: 02:00 18/09/2015

Giấc ngủ ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn rất nhiều. Có nhiều người luôn thắc mắc vì sao mãi mà họ không giảm cân được. Vậy hãy xem lại lượng thời gian bạn dành cho giấc ngủ như thế nào nhé. Vì ngủ ít cũng khiến bạn khó giảm cân lắm đấy.

Chậm trao đổi chất

Một điều không thể phủ nhận là khi thiếu ngủ, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ diễn ra chậm hơn. Đó là khi giấc ngủ của bạn bị tước đoạt sẽ đồng nghĩa với việc bạn không có đủ thời gian và độ sâu cần thiết. Từ đó quả trình trao đổi chất cũng diễn ra đúng quá trình.

chậm trao đổi chất

Lý do này là một trong những nguyên lý hàng đầu dẫn đến tăng cân, bởi quá trình trao đổi chất thông thường luôn phải tuân theo một quy trình nhất định mới có thể đạt hiệu quả tốt. Một khi bạn thiếu ngủ, các chất nạp vào cơ thể cũng bị đảo lộn, đồng thời chuyển thành mỡ tích tụ dự dữ trong cơ thể. Đây chính là nguyên nhân số một dẫn đến việc bạn bị thừa cân và béo phì.

Để có thể giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia. Sự kết hợp bằng cách biện pháp trị liệu, thư giãn tâm hồn, giảm cân nhẹ nhàng và còn giúp bạn tránh được các bệnh tâm lý và sinh lý nữa.

Thiếu ngủ đồng nghĩa với giảm khả năng vận động

Có một thực tế nữa là những người thiếu ngủ luôn có cảm giác mệt mỏi, mắt không nhắm đủ và đồng thời làm bạn tăng cortisol, loại hormone gây stress, đỉnh điểm sẽ là chiều và tối, kéo theo tăng nhịp tim, huyết áp, đường huyết và trong tương lai dễ dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim mạch và đái tháo đường, làm giảm khả năng lao động trí óc cũng như chân tay.

Vậy nên, việc tiêu hao tăng lượng cũng như vận động ít sẽ càng khiến bạn tăng cân.

Thiếu ngủ đồng nghĩa với giảm khả năng vận động

Để có một giấc ngủ ngon và sâu, bạn cần phải thư giãn tinh thần, tâm hồn điềm tĩnh và cần nhớ là không nên ăn gì khoảng 3 tiếng trước khi ngủ.

Thèm ăn

Những người thiếu ngủ sẽ bị giảm hormone có tác dụng điều tiết cảm giác thèm ăn, chính vì vậy mà bạn sẽ ăn nhiều hơn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo và cacbonhydrat cũng như khiến bạn muốn hấp thụ nhiều calo hơn lượng cơ thể thực sự cần.

Với những người thích uống cà phê và giải trí, bạn không nên uống cafe hay trà trước khi ngủ. Nên tập thể dục thường xuyên vì điều này sẽ giúp bạn ngủ ngơn hơn. Tuy nhiên bạn không nên tập khoảng 2 giờ trước khi ngủ nhé.

Thèm ăn

Kết

Nếu bạn muốn quá trình giảm cân của mình đạt hiệu quả, sớm có được một vóc dáng đẹp thì ngoài ăn uống tập luyện hãy lưu ý đến giấc ngủ của mình nữa nhé. Hãy ngủ đủ thời gian, đừng thức quá khuya, ngủ quá ít sẽ khiến sự nghiệp giảm cân của bạn bị ảnh hưởng đấy.

Chúc các bạn giảm cân thành công.

Theo Giamcanantoan

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
Điện thoại hỗ trợ:  0974. 409. 409 - 0902. 037. 057