Bí quyết ăn chay giảm cân

Cập nhật: 12:00 03/07/2013

(webgiamcan.org) - Ăn chay là cách cắt giảm calo hiệu quả để giảm cân.

Chế độ ăn chay hợp lý sẽ giúp bạn bổ sung một lượng lớn chất xơ như : rau xanh, củ quả, các loại đậu, ngũ cốc…nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn thực hiện ăn kiêng theo chế độ này hãy tham khảo thêm ăn rau giảm cân - bí quyết ăn không ngán.

Tại sao ăn chay giúp giảm cân?

bi_quyet_an_chay_giam_can1

Ăn chay là một trong các cách có thể làm sạch bộ phận tiêu hóa trong cơ thể, giúp bạn loại bỏ các tạp chất có hại ra khỏi cơ thể, nuôi dưỡng các tế bào mới.
 
 Một chế độ ăn chay thường ít chất béo bão hòa, cơ thể sẽ nhận được nhiều trái cây, rau, ngũ cốc hay những thực vật giàu protein… sẽ làm giảm lượng cholesterol và giảm trọng lượng trong cơ thể.

Một chế độ ăn chay hợp lý?

Thay đổi món ăn thường xuyên để tránh sự nhàm chán tạo cho bữa ăn sinh động hơn và cung cấp đủ chất cho cơ thể.  Các loại thực phẩm như củ cải, bông cải xanh, đậu hũ, ngũ cốc, rau xanh… là những thực phẩm cần thiết trong việc giảm cân.


 bi_quyet_an_chay_giam_can2

Thay đổi các loại thực phẩm thịt ra khỏi cơ thể thay thế bằng sữa và ngũ cốc. Ăn chay bạn sẽ thiếu khá nhiều chất nên bổ xung các thực phẩm cần thiết để không bị thiếu phần canxi quan trọng nuôi dưỡng cơ thể.

Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người muốn giảm cân. Đồng thời uống nước sẽ làm cho cơ thể giảm sự thèm ăn khi đói.
 
Tập thể dục hợp lý mỗi ngày: Bạn nên tạo cho mình một kế hoạch tập luyện đều dặn khoảng 30 phút vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn tối. Tạo cho mình chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với chương trình tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn đốt cháy calo giảm lượng chất béo cần thiết.
 
Một chế độ ăn chay ít chất béo giàu chất xơ cùng với việc đốt cháy calo qua quá trình luyện tập sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Bạn không nhất thiết phải ăn chay cả tháng mà có thể theo dõi cân nặng của mình qua 2 hoặc 3 tuần ăn chay đơn giản.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://webgiamcan.org để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số 0902.037.057 - 0938.036.056 để được tư vấn miễn phí.

Email: linhchinano@gmail.com
Website: http://webgiamcan.org

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
Điện thoại hỗ trợ:  0974. 409. 409 - 0902. 037. 057