Giảm cân đơn giản bằng phương pháp ăn chuối

Cập nhật: 02:00 17/09/2015

Giảm cân bằng chuối (Morning Banana Diet) là một phương pháp rất phổ biến của người Nhật. Tuy khá đơn giản, nhưng cách giảm cân này mang lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Chuối là loại trái cây có khả năng đẩy nhanh tốc độ oxy hóa của cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Khi áp dụng phương pháp này, bạn không cần kiêng khem cực khổ hay luyện các bài tập nặng. Bạn có thể giảm cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho một ngày hoạt động.

Phương pháp thực hiện

Bữa sáng bằng chuối

Vào buổi sáng, bạn có thể ăn một lượng chuối tùy thích hoặc xay sinh tố để dễ uống, uống thêm một cốc nước ấm từ 250 – 350 ml hoặc một ly sữa tươi. Lưu ý không dùng thêm bất kỳ thức ăn gì ngoài chuối, sữa và nước lọc.

Với bữa trưa và bữa tối, bạn có thể chọn món ăn tùy thích, nhưng trước khi ăn khoảng 30 phút, bạn nên dùng một quả chuối và cắt giảm 30% khẩu phần ăn của bữa chính.

Trong ngày, bạn có thể bổ sung 1 – 2 quả chuối làm bữa ăn xế.

Một số lưu ý khi giảm cân bằng chuối

Sinh tố chuối

Uống đủ 2 lít nước/ngày.

Ăn 10 – 12 quả chuối chín/ngày (tương đương trên 1000 calorie), đồng thời uống 3 cốc sữa không béo vào buổi sáng, trưa, tối để cơ thể đủ năng lượng hoạt động.

Nếu cảm thấy chán ăn, bạn có thể làm sinh tố chuối nhưng không thêm bất kỳ hoa quả nào khác lẫn đường, sữa.

Tránh ăn nhiều vào bữa tối, tăng cường đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, làm việc nhà để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Trong thời gian áp dụng phương pháp này, nên bổ sung thêm các khoáng chất, các loại vitamin bằng đường uống (vì chuối chín và sữa không thể cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể).

Lưu ý: Người có acid vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hóa không tốt hoặc tiêu chảy nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

Quỳnh Như (lược dịch)

 

 

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
Điện thoại hỗ trợ:  0974. 409. 409 - 0902. 037. 057