Nắm lấy chữ ‘Duyên’ với Béo

Mới cách đây một tháng em còn tự ti vì mình béo. Tôi thắc mắc mãi trong đầu ‘phép thuật’ nào vậy?... Một lúc sau em vui vẻ trở lại. Còn tôi cười thích thú, tự bảo mình rằng: “Anh biết ‘phép thuật’ của em rồi nhé, Béo!” –  Minh (Quận 5, tp.HCM)

Tôi gặp em tại một quán ăn nhỏ. Chỉ là sự vô tình thôi, nhưng không hiểu sao không rời mắt khỏi em được. Em có khuôn mặt dễ thương, trắng trẻo xinh xắn, người tròn tròn mũm mĩm. Tôi lén nhìn em từ khuôn mặt, mái tóc cho đến chân rồi thầm nghĩ: “Béo thế, lấy về sao nuôi nổi!”, rồi nhếch mép cười đểu một cái. Cái tật cười đểu chỉ là thói quen, không phải là tôi cười đểu mà là vì khuôn mặt tôi lúc cười trông có vẻ đểu. Tôi không ghét em vì em béo vì tôi có đứa bạn thân còn béo hơn em. Thật ra thì trong em mũm mĩm đáng yêu lắm, nhưng chỉ là gặp tình cờ, cũng ngại làm quen nên chắc chỉ tạt ngang qua đời nhau thôi, nói vậy cho đỡ tiếc.

Lần thứ hai gặp em là một buổi tối cuối tuần. Sài Gòn bé, nhưng người đông. Có những người vừa rời tay mà lạc bước nhau rồi, ấy thế điều gặp lại em trên phố đông kì thực khiến tôi thấy hình như là chạm phải chữ “Duyên” với em. Em cười rất tươi khi đi bên cạnh một người bạn. Em đùa giỡn, nụ cười rất sảng khoái nhưng đôi mắt có vẻ mệt mỏi và buồn. Hình như khi con gái có đôi mắt buồn để làm người khác động lòng chăng? Thế là quyết định nhờ thằng bạn điều tra về em. Nhờ là nhờ thế chứ cũng không dám chắc rằng sẽ có thông tin về em được. Ấy thế mà đúng một tuần sau nó đưa cho tôi một tờ giấy đầy đủ thông tin cần liên lạc: họ tên, bạn thân, địa chỉ Facebook, công việc, sếp của em là ai, số điện thoại, quê quán. Tôi nhìn thằng bạn với cặp mắt đầy ngạc nhiên. Nó bảo may mắn gặp được người quen thôi. Lần thứ hai tôi nghĩ đến chữ “Duyên”!

Nắm lấy chữ ‘Duyên’ với Béo - 1

(Ảnh minh hoạ)

Sau công cuộc tìm hiểu và tán tỉnh em thành công, nhưng chỉ qua Facebook thôi. Em cũng chẳng ngờ được rằng tôi đã thấy em ở ngoài đời. Tôi làm quen em như một tư cách người chơi Facebook. Chúng tôi nói chuyện ròng rã suốt gần một năm trời, em mới đồng ý gặp mặt vì em luôn tự ti vì mình béo. Có lẽ vì tôi và em nói chuyện hợp nên em mới mở lòng như thế. Tôi cũng tò mò sau ngần ấy tháng không gặp, em có thay đổi gì không? Chúng tôi đồng ý hẹn nhau ngày chủ nhật đầu tiên của tháng sau sẽ gặp nhau.

Rồi cũng đến ngày hẹn, tôi ngồi ở quán ăn, nơi mà tôi gặp em. Tôi nhìn về phía cửa ra vào chờ bóng dáng của cô gái mũm mĩm ngày ấy. Đến đúng giờ hẹn, một cô gái trong rất giống em, vẫn chiếc váy đó, mái tóc đó nhưng… em gầy hơn nhiều. Xinh xắn đến bất ngờ! Mới cách đây một tháng em còn tự ti vì mình béo. Tôi thắc mắc mãi trong đầu phép thuật nào vậy? Hay em có em gái sinh đôi? Em lấy điện thoại và gọi cho tôi, tôi đưa điện thaoị lên cao để em biết tôi là ai. Em bước lại nở nụ cười rất tươi!

Không gầy, không béo! Xinh quá!” – Câu nói cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc lạ. Khi tôi đang thẩn thờ, em bảo có quà cho tôi. Trong lúc lục lọi túi xách của mình, em vô tình làm rớt xuống đất một hộp nhỏ, màu trắng xuống đất mà không để ý. Tôi cúi xuống nhặt giúp em và thấy đó là hộp thực phẩm chức năng có dòng chữ Green Coffee Bean và đưa em. Em ngượng đỏ mặt. Để em thoải mái hơn, tôi nói chuyện sang vấn đề khác. Một lúc sau em vui vẻ trở lại. Còn tôi cười thích thú, tự bảo mình rằng: “Anh biết ‘phép thuật’ của em rồi nhé, Béo!”.

Nắm lấy chữ ‘Duyên’ với Béo - 2

 (Ảnh minh hoạ)

Vẫn quán ăn đó. Vẫn là tôi. Vẫn là em. Chỉ có điều em xinh đẹp hơn nhưng vẫn còn sự mệt mỏi trên đôi mắt. Bỗng chốc trong lòng lo lắng mất em, muốn được chăm sóc và bên cạnh em để làm em hạnh phúc. Và rồi tôi đã biết tương tư !

***

Còn một tháng hai mươi mốt ngày nữa là tròn một năm quen nhau. Chợt nghĩ nếu ngày ấy, em còn béo, em có đủ tự tin gặp tôi không ? Nếu không nghĩa là chúng tôi chẳng thể được như giờ. Dù sao đi nữa, em bây giờ xinh xắn hơn, đôi mắt thoáng buồn cũng không còn nữa. Em vui vẻ hơn, tôi cảm nhận được hạnh phúc từ em. Tôi cũng vậy, đó là điều khiến tôi cảm thấy mình thật giỏi ! Nhưng tự hứa lòng mình, khi nào lấy được Béo làm vợ sẽ vỗ béo em chút nữa, bởi tôi thích trông em mũm mĩm một chút. Giờ mà nói, có khi nàng giận. (cười)

Lý Minh

 *****************

Đây là những câu chuyện mang nội dung có thật, xuất phát từ ý kiến chủ quan của khách hàng khi gọi điện, chat, mail, gửi thư về cho 
http://webgiamcan.org, chúng tôi xin phép Quý khách được biên tập lại thành những câu chuyện để chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm này cùng các khách hàng khác.
Xin lưu ý, để có kết quả tốt khi sử dụng sản phẩm  TPCN giảm cân bạn nên thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thích hợp, có thể khác nhau tùy theo thể trạng của mỗi người (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa). 

 

 Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm trong suốt thời gian qua! 
Kính chúc Quý khách vạn sự như ý!

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
Điện thoại hỗ trợ:  0974. 409. 409 - 0902. 037. 057